Tuesday, August 3, 2010

கத்தரிக்காய் வேர்க்கடலை மசாலா


கத்தரிக்காய் வேர்க்கடலை மசாலா


தேவையானவை :

கத்தரிக்காய் -5

எண்ணெய் -4 ஸ்பூன்

புளி -சிறிதளவு

வதக்கி அரைக்க :

பெரிய வெங்காயம் -1

வறுத்து அரைக்க :

கொத்தமல்லி விதை -2 ஸ்பூன்

வேர்க்கடலை -கைபிடியளவு

எள்ளு -2 ஸ்பூன்

சிகப்பு மிளகாய் -4

பட்டை -2

ஏலக்காய் -2


செய்முறை :

*கத்தரிக்காய் காம்பை நீக்கிவிட்டு அதன் பின்புறம் நான்காக கீரிவைகவும் .

*வெங்காயத்தை நன்கு வதக்கி அரைத்து வைத்துகொள்ளவும் .

*வறுத்து அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அரைத்து அதனுடன் அரைத்து வைத்துள்ள வெங்காயத்தை கலந்து வைத்துகொள்ளவும் .

*கத்தரிக்காயினுள் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை வைத்து ,அகலமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி சிறு தீயில் மூடிவைத்து கத்தரிக்காய்களை வேகவிடவும்.(2 நிமிடத்திற்கு ஒருமுறை திருப்பிவிட்டு வேகவிடவும் )

*கத்தரிக்காய் நன்கு வெந்ததும் மீதம் உள்ள மசாலாவை ஊற்றி,உப்பு போட்டு எண்ணெய் பிரியும் வரை கொதிக்கவிடவும் .

*பின்பு புளி தண்ணீர் விட்டு 5 நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும் .

4 comments:

எல் கே said...

differenta irukke... vaalthukkal

priya said...

LK நன்றி !!!!!!!!!!

Soundaram's Kitchen said...

nice& different receipe

priya said...

thanks!!!!!!!!!!

Post a Comment