பூசணிக்காய் புளி கூட்டு
தேவையான பொருட்கள்:
பூசணிக்காய்
கொண்டைகடலை -1 கப் (முதல் நாள் தண்ணீரில் போட்டு ஊற வைக்கவும்)
துவரம் பருப்பு -1/2 கப்
புளி-சிறிதளவு
சாம்பார் பொடி- சிறிதளவு
உப்பு -தேவைகேற்ப
வறுத்து அரைக்க :
தேங்காய்
கொத்தமல்லி-3 ஸ்பூன்
சிகப்பு மிளகாய் -4
கடலை பருப்பு -1 ஸ்பூன்
தாளிக்க:
கடுகு
உளுந்து
கருவேபிள்ளை
பெருகாயம்
செய்முறை :
*ஊற வச்ச கொண்டைகடலை ,துவரம்பருப்பும் குக்கர்ல 2 விசில் வச்சு எடுத்துகனும்
* பூசணிக்காய வதக்கி தண்ணீ ஊத்தி வேகவைங்க
* பூசணிக்காய் வேந்ததுக்கபரம் வறுத்து அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அரைத்து கொட்டி,சாம்பார் பொடி,புளி தண்ணீர் விட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும் .
*அதில் கொண்டைகடலை ,துவரம்பருப்பை கொட்டி ,உப்பு போட்டு 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும் *தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து இறக்கி விடவும் .
குறிப்பு :
பூசணிக்காய்கு பதிலா வாழைப்பூ ,கத்திரிக்காய் போட்டும் செய்யலாம் .
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment