Thursday, November 10, 2011

ஓம பன்



ஓம பன்
தேவையானவை:
மைதா மாவு-1 1/2 கப்
ஓமம்-1 ஸ்பூன்
ஈஸ்ட்-1/2 ஸ்பூன்
சர்க்கரை-1 ஸ்பூன்
உப்பு-1 ஸ்பூன்
பால்-1/2 கப்
கொத்தமல்லிதழை-சிறிதளவு.
நெய்-1 ஸ்பூன்

செய்முறை:
*தண்ணீரில் ஓமம் சேர்த்து ஊறவைத்து நன்கு அரைத்து ஓம தண்ணீரை வடிகட்டி வைத்துகொள்ளவும்.
*வெதுவெதுப்பான பாலில் ஈஸ்ட் ,சர்க்கரை,உப்பு கலந்து வைக்கவும்.
*மைதா மாவில்,ஓம தண்ணீர்,பால் கலவையை,சேர்த்து பிசைந்து 45 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.

*இப்பொது மாவு இரண்டு மடங்காக உப்பி இருக்கும்,அந்த மாவை நன்கு பிசைந்து,சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி பேக் செய்யும் பாத்திரத்தில் 30 நிமிடம் வைக்கவும்.

*பின்பு பொடியாக நறுக்கிய கொதமல்லிதலையுடன் நெய் சேர்த்து ,உருட்டி வைத்துள்ள மாவின்மீது துவிவிடவும்.

*375 டிகிரி ப்ரிஹீட் செய்த ஓவன் யில் வைத்து 20 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும். 
ஓம பன் ரெடி !!!

No comments:

Post a Comment