Friday, October 22, 2010

பகர பைங்கன் (Bagara Baingan)

பகர பைங்கன் (Bagara Baingan)


தேவையானவை :

கத்தரிக்காய்-7

வெங்காயம் - 1

தக்காளி -2

பச்சைமிளகாய் -4

கரம் மசாலா பொடி-1 ஸ்பூன்

இஞ்சி,பூண்டு விழுது-1 ஸ்பூன்



வறுத்து அரைக்க:

தேங்காய் துருவல்-1 /4 கப்

வேர்கடலை-1 /4 கப்

எள்ளு -1 /4 கப்

சிகப்பு மிளகாய் -3

கடலை பருப்பு -2 ஸ்பூன்

சீரகம்-1 ஸ்பூன்

கொத்தமல்லி விதை-2 ஸ்பூன்

பட்டை -2

அரைக்க :

வெங்காயம் -1

புதினா,கொத்தமல்லி-கைபிடியளவு

புளி கரைசல் -1 /4 கப்

செய்முறை:

*கத்தரிக்காயை பின்புறம் நான்காக கீறி ,கடாயில் 4 ஸ்பூன் எண்ணை விட்டு வேகவைத்து எடுத்து கொள்ளவும் .

*கடாயில் 2 ஸ்பூன் எண்ணை விட்டு சீரகம் போட்டு பொரிந்ததும் வெங்காயம், தக்காளி,உப்பு , பச்சைமிளகாய் ,இஞ்சி பூண்டு விழுதை போட்டு நன்கு வதக்கவும் .

*அதில் அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை நன்கு அரைத்து கொட்டி ,எண்ணை பிரியும் வரை வதக்கவும் .

*பின்பு தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு கொதித்ததும் கத்தரிக்காய்,கரம் மசாலா போட்டு, 10 நிமிடம் கொதித்ததும் இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment